Tại sao nên chọn động cơ giảm tốc bằng nhựa?

September 21, 2021

tin tức mới nhất của công ty về Tại sao nên chọn động cơ giảm tốc bằng nhựa?

Theo tài liệu mà động cơ giảm tốc sử dụng, động cơ giảm tốc được chia thành các loại nhựa và kim loại.Có nghĩa là chất liệu của phần vỏ là nhựa hoặc kim loại.Trên thực tế, bánh răng kim loại của chúng tôi bao gồm cả luyện kim điện và gia công phần cứng.Nhưng trên thực tế, dù là phiên bản kim loại hay nhựa, chúng đều có những ưu điểm và hạn chế riêng.Dưới đây là những lý do nên chọn động cơ giảm tốc nhựa.

 

tin tức mới nhất của công ty về Tại sao nên chọn động cơ giảm tốc bằng nhựa?  0

 

1. Chi phí thấp hơn: Nói chung, chi phí sản xuất bánh răng nhựa rẻ hơn so với bánh răng kim loại.Vì thường không cần hoàn thiện thứ cấp, bánh răng nhựa thường tiết kiệm 50% đến 90% so với bánh răng kim loại được dập hoặc gia công, theo Plastics Technology.

2. Tiếng ồn thấp: Hiệu suất hấp thụ xung kích mạnh mẽ của động cơ bánh răng nhựa góp phần giảm tiếng ồn trong quá trình vận hành.

3. Cao Mức độ tự do thiết kế: Đúc nhựa cung cấp hình học bánh răng hiệu quả hơn kim loại.Khuôn đúc là lý tưởng để tạo ra các hình dạng, chẳng hạn như bánh răng bên trong, bánh răng cụm và bánh răng sâu, trong đó chi phí để tạo ra chúng bằng kim loại có thể rất cao.

4. Độ chính xác cao: Bánh răng nhựa có thể đạt được độ chính xác cao với chất lượng vật liệu phù hợp và kiểm soát quá trình đúc chính xác.

5. Khả năng chịu lực mạnh mẽ: Vì bánh răng nhựa có thể rộng hơn bánh răng kim loại nên chúng có thể đạt được khả năng chịu tải lớn hơn và truyền lực nhiều hơn trong một giai đoạn.

6. Chống ăn mòn: Không giống như bánh răng kim loại, bánh răng nhựa không bị ăn mòn vì chúng là chất không dẫn điện.Quán tính tương đối của chúng có nghĩa là chúng có thể được sử dụng trong đồng hồ đo nước, bộ điều khiển nhà máy hóa chất và các tình huống khác có thể gây ăn mòn hoặc xuống cấp bánh răng kim loại.

7. Bôi trơn: Tính chất bôi trơn vốn có của nhiều loại nhựa làm cho chúng rất thích hợp cho máy in máy tính, đồ chơi và các tình huống tải trọng thấp khác cần bánh răng khô.Chất dẻo cũng có thể được bôi trơn bằng mỡ hoặc dầu.

8. Nhẹ: Trọng lượng của bánh răng nhựa thường nhẹ hơn bánh răng kim loại.

9. Hiệu suất hấp thụ sốc tốt: Bánh răng nhựa chịu lực hơn bánh răng kim loại vì nhựa có thể lệch hướng để hấp thụ tải trọng va đập.Nó cũng thực hiện tốt hơn công việc phân phối tải cục bộ do lệch trục và lỗi công cụ.

 

Hạn chế của bánh răng nhựa

So với bánh răng kim loại, bánh răng nhựa có những hạn chế là mô đun đàn hồi thấp, độ bền cơ học thấp, hiệu suất dẫn nhiệt kém và hệ số giãn nở nhiệt lớn.Nhiệt độ là yếu tố chính ảnh hưởng đến mài mòn, và tốc độ quay và mômen truyền là những yếu tố quan trọng hơn ảnh hưởng đến nhiệt độ và độ mòn bề mặt răng, điều này làm hạn chế việc sử dụng bánh răng nhựa trong những trường hợp tải cao và tốc độ cao.